Dau nhot, dầu nhớt, dau nhon, dầu nhớt việt

Hệ thống kiểm soát dầu động cơ

Email In PDF.
Hệ thống nhắc nhở lái xe thời điểm thay dầu bôi trơn cho động cơ theo thói quen lái xe.
 


Cho đến tận gần đây, khi đưa ra câu hỏi cho các gara rằng khi nào xe cần thay dầu? Bạn luôn nhận được câu trả lời nên thay dầu sau quãng đường 4.800 - 5.000 km điều này không phải lúc nào cũng đúng trong các điều chạy xe khác nhau.
 


Một số dòng xe mới cho bạn biết khi nào chúng cần được thay dầu bằng cách hiện thị tín hiệu trên bảng đồng hồ, thông thường chúng báo khi đi được khoảng 8.000 - 13.000 km với dầu có chất lượng tốt.
 

Hệ thống làm việc như thế nào?

Một vài cảm biến điện tử giám sát hệ thống truyền lực, gửi thông tin về tốc độ vòng quay, nhiệt độ động cơ, thời gian đã chạy của dầu máy tới bộ điều khiển. Dữ liệu chạy qua một vài thuật toán lô-gic để tiên đoán trước khi nào dầu xe bắt đầu xuống cấp, tới thời điểm đó đèn sẽ bật sáng thông báo.
 
Hệ thống kiểm soát dầu động cơ
Hệ thống kiểm soát tuổi thọ dầu bôi trơn
 


Xuất hiện cách đây khoảng 30 năm, hệ thống này được General Motors đưa vào những chiếc xe của mình từ những năm 1980. Mức trung bình của hệ thống GM đặt ra khoảng 13.600 km. Trong khi dầu có thể làm việc trong thời gian gấp đôi. Tới 2010, có 14 trên tổng số 35 nhà sản xuất lớn đã sử dụng hệ thống kiểm soát tuổi thọ dầu.
 

Hệ thống làm việc thực sự hữu ích?
 


Tờ Edmund đã tiến hành thí nghiệm thực tế trên chiếc Honda Fit Sport đời 2007. Lái xe được nhắc nhở cần thay dầu khi đi được 8.850 km trong thành phố, và 12.230 km trên đường cao tốc, chứng tỏ có sự khác biệt khi lái xe trong các điều kiện khác nhau.
 


Các mẫu dầu được gửi đến tổ chức Blackstone Laboratories để tiến hành phân tích. Kết quả cho thấy trong mỗi trường hợp, dầu còn có thể chạy ít nhất 3.200 km nữa trước khi không thể sử dụng.
 


Với cách tiến hành tương tự cho chiếc Pontiac G8 GT, kết quả phân tích thực tế cho thấy dầu vẫn còn sử dụng an toàn ít nhất với 3.200 km nữa mới cần thay thế.
 


Những thí nghiệm trên cho thấy, thứ tốt nhất mà hệ thống này đem lại là giúp cho chủ xe giải phóng khỏi sự lúng túng trong việc phân tích điều kiện xe chạy do việc phân loại điều kiện khắc nghiệt của mỗi nhà sản xuất có sự khác nhau.
 


Nếu xe bạn trang bị hệ thống này, hãy đọc thêm những hướng dẫn trong sổ tay hướng dẫn để cảm nhận được những gì giao tiếp giữa hệ thống thông tin trên xe với ban.
 


Thông thường hệ thống này được thiết kế khá dễ hiểu để sử dụng. Một số hiện thị tỷ lệ tuổi thọ còn lại của dầu để bạn có kế hoạch “viếng” thăm gara. Số khác lại hiện thị cả giá trị âm chỉ ra đã qua thời điểm thay dầu.
 


Sau khi kỹ thuật viên thay dầu, họ sẽ đặt lại hệ thống, bạn cũng có thể làm dễ dàng làm được điều này bằng cách thực hiện một số thao tác ghi trong sách hướng dẫn sử dụng.

 
 
Thông tin đặt hàng
Họ và tên (*)
Nhập họ tên bạn
Email (*)
Nhập Email
Điện thoại
Nhập số điện thoại
Ngày đặt hàng (*)
Chọn ngày đặt hàng
Ngày lấy hàng (*)
Chọn ngày lấy hàng
Số lượng
Invalid Input
Loại dầu nhớt (*)
Lựa chọn loại dầu nhớt
Nhãn hiệu dầu nhớt (*)
Lựa chọn Nhãn hiệu dầu nhớt
Địa điểm giao hàng (*)
Nhập địa điểm giao hàng
Mã bảo vệ
Nhập mã bảo vệ


Tin tức thị trường xe

Mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Mirage ra mắt ở Việt Nam Mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Mirage ra mắt ở Việt Nam Đến với Vietnam Motor Show  2012 Mistsubishi gây bất ngờ ...
Liberty S 125cc thế hệ mới ra mắt người Việt Liberty S 125cc thế hệ mới ra mắt người Việt Mẫu xe thời trang của Italy vừa tung ra thị trường mẫ...
Honda SH giá rẻ ra mắt người tiêu dùng Việt Honda SH giá rẻ ra mắt người tiêu dùng Việt Honda giới thiệu tới người tiêu dùng Việt mẫu xe tay ...

Người đẹp và xe

Hotgirl nổi loạn sửa xe Hotgirl nổi loạn sửa xe Chiếc xe bán tải Mitsubishi Triton được hotgirl đưa tới ...
Búp bê làm xiếc tại triển lãm xe hơi Hàn Quốc Búp bê làm xiếc tại triển lãm xe hơi Hàn Quốc Seoul Auto Salon 2012 diễn ra từ ngày 12 - 15/7 tại trung tâm...
Náo động đường đua Moto GP Náo động đường đua Moto GP Đến với đường đua Moto GP ở Jerez de la Frontera, Tây Ba...

Tư vấn sử dụng dầu nhớt

Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào Dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết máy, làm má...
Dầu nhớt Shell Advance sự lựa chọn hoàn hảo cho xe của bạn Dầu nhớt Shell Advance sự lựa chọn hoàn hảo cho xe của bạn Là nhà cung cấp dầu nhớt hàng đầu thế giới,...
Công dụng của dầu máy nén khí Công dụng của dầu máy nén khí Dầu máy nén khí là một loại dầu chuyên dụng c...

Copyright © 2009 - 2013  Dầu Nhớt Việt. TỔNG CÔNG TY HÓA DẦU VIỆT NAM

CÔNG TY PHÂN PHỐI DẦU NHỚT VIỆT - VINAOIL

Địa chỉ: 299 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (84.8). 6678 7798  -  Hotline: 0982 81 44 88 - 0906 680 299 - Email: lienhe@vinaoil.com
Designed by website dep | Seo by isp
lưới sân cỏ nhân tạo,lưới chắn sân cỏ nhân tạo, thi công sân cỏ nhân tạo ,