Dau nhot, dầu nhớt, dau nhon, dầu nhớt việt

Phí cấp biển số ôtô xe máy tăng 6/2/2011

Email In PDF.
 
Từ ngày 6/2/2011, lệ phí cấp đăng ký mới kèm theo biển số cho một xe ô tô con có thể lên tới 20 triệu đồng/xe, cho xe máy có thể tăng tới 4 triệu đồng.


Bộ Tài chính ngày 21/12 đã ban hành thông tư mới, qui định thu lệ phí đăng ký và cấp biển xe ô tô, xe máy với mức tăng kỷ lục, áp dụng cho khu vực I.


Khu vực I bao gồm thành phố Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Với 2 thành phố này, Bộ Tài chính đưa ra khung thu lệ phí với mức chênh lệch rất cao, thay vì chỉ áp dụng chung một mức phí tuyệt đối như qui định hiện hành.

Trong đó, mức lệ phí đăng ký sàn cho các loại ô tô, xe máy bằng đúng mức lệ phí hiện nay. Mức phí trần tăng cao ngất ngưởng, tới 18 triệu đồng/xe ô tô con so với mức sàn, tức tăng gấp 9 lần.


Cụ thể, đối với ô tô con chở người, dưới 10 chỗ ngồi, không hoạt động kinh doanh vận tải, khi đăng ký mới kèm biển số, sẽ chịu mức khung phí thấp nhất là 2 triệu đồng/xe và cao nhất lên tới 20 triệu đồng/xe.


Các loại ô tô chở người còn lại, trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi, không kinh doanh vận tải áp dụng mức lệ phí từ 150.000 - 500.000 đồng/xe.


Trong khi đó, theo qui định hiện hành, phân loại ô tô để thu lệ phí đăng ký, chỉ lấy “mốc” là xe ô tô con 7 chỗ ngồi, với mức cao nhất là 2 triệu đồng/xe cho xe dưới 7 chỗ ngồi.
 
Biể số xe mới 


Phí đăng ký xe ô tô từ ngày 6/2/2011 sẽ tăng mạnh. 
 
Với khung phí mới này, có thể thấy, các loại xe ô tô du lịch chở người có 9 chỗ ngồi sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất, đang từ mức phí 150.000 đồng/xe, có thể tăng thêm ít nhất là 1,750 triệu đồng/xe và cao nhất là 19,750 triệu đồng/xe.


Nếu một số loại xe ô tô con dưới 7 chỗ, chịu mức phí đăng ký biển tới 20 triệu đồng/xe thì đồng nghĩa loại ô tô này sẽ chịu mức tăng kỷ lục: 18 triệu đồng/xe so với hiện hành.


Tại khu vực II, bao gồm các thành phố trực thuộc trung ương trừ TP Hà Nội và TP.HCM, các thành phố trực thuộc tỉnh…, lệ phí cấp đăng ký mới cho ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi là 1 triệu đồng/xe. So với mức hiện này, xe 7 chỗ ngồi chỉ tăng thêm 200.000 đồng/xe và xe 9 chỗ ngồi chỉ tăng thêm 850.000 đồng/xe.


Nhóm phương tiện xe máy cũng chịu mức lệ phí đăng ký mới cao không kém. Trong đó, mức lệ phí trần tăng gấp đôi so với mức sàn và cũng là so với mức phí hiện hành.

Cụ thể, xe máy có trị giá 15 triệu đồng/xe trở xuống, chịu khung phí từ 500.000 - 1 triệu đồng/ xe thay vì chỉ có mức 500.000 đồng/xe như hiện nay.


Xe máy trị giá từ 15-40 triệu đồng/xe sẽ phải nộp lệ phí trong khung từ 1-2 triệu đồng/xe. Xe máy có trị giá trên 40 triệu đồng/xe, sẽ phải nộp lệ phí từ 2- 4 triệu đồng/xe.So với mức phí hiện hành, một số loại xe máy trong nhóm này có thể chịu mức phí tăng thêm 1-2 triệu đồng/xe. Có thể thấy, các dòng xe máy tay ga sẽ chịu mức tăng phí nặng nhất do có giá trị cao, như xe Spacy, xe SH...


Các loại lệ phí cấp đổi lại giấy đăng ký kèm theo biển số xe ô tô xe máy, lệ phí đóng số khung… vẫn giữ nguyên. Trong đó, phí cấp lại giấy tờ đăng ký cho xe ô tô vẫn là 150.000 đồng/xe, xe máy là 50.000 đồng/xe.
 
daunhotviet/xevina


 
 
 
Thông tin đặt hàng
Họ và tên (*)
Nhập họ tên bạn
Email (*)
Nhập Email
Điện thoại
Nhập số điện thoại
Ngày đặt hàng (*)
Chọn ngày đặt hàng
Ngày lấy hàng (*)
Chọn ngày lấy hàng
Số lượng
Invalid Input
Loại dầu nhớt (*)
Lựa chọn loại dầu nhớt
Nhãn hiệu dầu nhớt (*)
Lựa chọn Nhãn hiệu dầu nhớt
Địa điểm giao hàng (*)
Nhập địa điểm giao hàng
Mã bảo vệ
Nhập mã bảo vệ


Tin tức thị trường xe

Mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Mirage ra mắt ở Việt Nam Mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Mirage ra mắt ở Việt Nam Đến với Vietnam Motor Show  2012 Mistsubishi gây bất ngờ ...
Liberty S 125cc thế hệ mới ra mắt người Việt Liberty S 125cc thế hệ mới ra mắt người Việt Mẫu xe thời trang của Italy vừa tung ra thị trường mẫ...
Honda SH giá rẻ ra mắt người tiêu dùng Việt Honda SH giá rẻ ra mắt người tiêu dùng Việt Honda giới thiệu tới người tiêu dùng Việt mẫu xe tay ...

Người đẹp và xe

Hotgirl nổi loạn sửa xe Hotgirl nổi loạn sửa xe Chiếc xe bán tải Mitsubishi Triton được hotgirl đưa tới ...
Búp bê làm xiếc tại triển lãm xe hơi Hàn Quốc Búp bê làm xiếc tại triển lãm xe hơi Hàn Quốc Seoul Auto Salon 2012 diễn ra từ ngày 12 - 15/7 tại trung tâm...
Náo động đường đua Moto GP Náo động đường đua Moto GP Đến với đường đua Moto GP ở Jerez de la Frontera, Tây Ba...

Tư vấn sử dụng dầu nhớt

Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào Dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết máy, làm má...
Dầu nhớt Shell Advance sự lựa chọn hoàn hảo cho xe của bạn Dầu nhớt Shell Advance sự lựa chọn hoàn hảo cho xe của bạn Là nhà cung cấp dầu nhớt hàng đầu thế giới,...
Công dụng của dầu máy nén khí Công dụng của dầu máy nén khí Dầu máy nén khí là một loại dầu chuyên dụng c...

Copyright © 2009 - 2013  Dầu Nhớt Việt. TỔNG CÔNG TY HÓA DẦU VIỆT NAM

CÔNG TY PHÂN PHỐI DẦU NHỚT VIỆT - VINAOIL

Địa chỉ: 299 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (84.8). 6678 7798  -  Hotline: 0982 81 44 88 - 0906 680 299 - Email: lienhe@vinaoil.com
Designed by website dep | Seo by isp
lưới sân cỏ nhân tạo,lưới chắn sân cỏ nhân tạo, thi công sân cỏ nhân tạo ,