Dau nhot, dầu nhớt, dau nhon, dầu nhớt việt

Dầu nhớt hộp số - dau hop so tu dong

Cách chọn nhớt xe phù hợp nhất

Email In PDF.

Động cơ chính là linh hồn của bất kỳ phương tiện vận chuyển nào,chính vì lí do đó giảm lực ma sát, tản nhiệt và giúp động cơ luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất chúng ta phải cần một loại nhiên liệu gọi là dầu nhớt xe, một từ mà chúng ta không thể không nhắc đến trong suốt quá trình lái xe của mình. Vậy làm thế nào để có thể chọn được loại dầu nhớt phù hợp nhất.Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn điều đó.


Công dụng của nhớt xe.

Nói đến công dụng của dầu nhớt chúng ta có thể không cần chần chừ mà nói ngay đó chính là bôi trơn và giảm ma sát giữa các bề mặt tiếp xúc trong động cơ.Sự ma sát mạnh sẽ sản sinh lượng nhiệt khá lớn bên trong buồng đồng cơ, nếu như không có nhớt xem, nhiệt độ này sẽ khiến các động cơ của chúng ta mau chóng bị cháy hay hỏng do quá nóng. Do đó không có dầu nhớt xe của chúng ta không thể sử dụng được lâu và càng vận hành không được tốt.

Bên cạnh đó việc ma sát cũng sản sinh những bụi kim loại , chất bẩn , và nhớt xe sẽ cuốn những chất này vào bên trong qua lọc nhớt và giữ chúng ở đó không cho chúng làm kẹt động kẹt cơ khiến xe chúng ta gặp khó khăn khi di chuyển, đồng thời cũng giúp động cơ tản bớt nhiệt phòng việc bị cháy không mong muốn.

Các loại nhớt xe hiện nay.

Nhìn chung thị trường dầu nhớt xe ở nước ta khá phong phú cả về số lượng lẫn chất lượng. Những nếu có thể chúng ta nên chọn các loại dầu nhớt tổng hợp , đây có thể được coi là loại  dầu nhớt tốt nhất hiện nay, tuy nhiên vì giá thành của dầu nhớt tổng hợp thường cao hơn các loại dầu nhớt khác gấp ba lần  nên khiến nhiều người lái xe khá e ngại.

Và hiện nay có một lọai dầu nhớt khác chất lượng hơn loại dầu nhớt gốc khoáng nhưng giá thành vẫn thấp hơn so với loại dầu nhớt tổng hợp cao cấp đó là loại dầu nhớt bán tổng hợp. Đây là loại dầu nhớt tổng hợp cả hai loại dầu nhớt trên và khá được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay mà chúng ta thường hay biết qua các tên như: Castrol, Mobil, Shell…..

Cách chọn nhớt xe phù hợp.

Đối với mỗi động cơ, kiểu dáng , nhà sản xuất khác nhau sẽ vì vậy mà tương thích với các loại dầu nhớt khác nhau. Tuy nhiên chúng ta không nên ham rẻ mà mua nhớt kém chất lượng vì nó sẽ khiến động cơ của chúng ta hư hỏng mau chóng.

Thời điểm thay nhớt xe.

 

Thời điểm để thay nhớt xe thông thường đều được được nhà sản xuất khuyến cáo , tuy nhiên trong điểu kiện xe phải di chuyển nhiều trong điều kiện khắc nghiệt thì chúng ta có thể thay nhớt khi xe đã đạt khoảng 2/3 số lượng km mà nhà sản xuất yêu cầu để bảo dưỡng xe được tốt nhất.

 

Thị trường dầu nhớt 2014

Email In PDF.

Thị trường Dầu nhớt Việt Nam trong năm 2014 vẫn là một thị trường "bò sữa" do mức lợi nhuận ở mức cao do hỗ trợ từ giá dầu gốc (base oil) dự báo ở mức thấp trong nửa năm 2014 ( theo ICIS/ASUS research). Giá Dau nhot sẽ không giảm, tuy nhiên, sẽ bùng nổ các chiến dịch khuyến mãi để hỗ trợ hệ thống phân phối bán hàng. Một số nhãn hiệu độc lập nhập khẩu trực tiếp như BlackGold, GS,.v.v..sẽ có cơ hội gia tăng thị phần bởi giá sẽ giảm bởi sự nhanh nhạy trong cập nhật giá theo khu vực ngoài ra do sử dụng chiến lược marketing trực tiếp nên người tiêu dùng không "cõng" ngân sách quảng cáo nặng nề như các nhãn hiệu nổi tiếng khác.

dau nhot

Cuộc chiến trong ngành công nghiệp dầu nhớt diễn ra từng ngày và quanh năm. Năm 2014, được đánh giá vẫn tiếp tục tăng trưởng chậm, tuy nhiên, với thị trường 90 triệu dân và vẫn trong giai đoạn đầu của quá trình "công nghiệp hoá" thì thị trường Dầu nhớt Việt Nam vẫn đủ chỗ cho tất cả người tham gia. Nhưng sự thành công sẽ đến với nhãn hiệu biết phát huy sự hiểu biết thị trường và một chiến lược đúng đắn. Vâng, chiến lược luôn là quan trọng nhất.

Nguồn: Internet

 

Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào

Email In PDF.


Dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết máy, làm mát động cơ, làm sạch muội trong quá trình đốt sinh ra, làm kín để đảm bảo công suất động cơ và chống rỉ.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt cho động cơ, việc lựa chọn không đúng có thể gây tác hại. Nhiều người chuộng dầu giá rẻ, chất lượng dầu gốc kém, hàm lượng phụ gia thấp nên không đảm bảo được những tính năng cơ bản. Gây nóng máy, tốn nhiên liệu, tăng độ mài mòn và đóng cặn trong động cơ dẫn đến làm giảm tuổi thọ xe.
tieu chuan dau nhot

Người tiêu dùng dễ nhầm lẫn dùng dầu nhớt xe tay ga cho xe số. Dầu nhớt xe tay ga thường có độ nhớt thấp và hiệu suất ma sát thấp, không có phụ gia chịu áp lực cực trị nên khi sử dụng cho xe số sẽ gây trượt côn (ly hợp) và mài mòn bánh răng.

Dùng dau nhot xe số cho xe ga. Dầu cho xe số thường có độ nhớt cao và hiệu suất ma sát cao để đảm bảo bôi trơn cho bộ côn và các bánh răng, do đó khi sử dung cho xe ga sẽ gây nóng máy, tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Dùng dầu nhớt ôtô thay cho xe số, dầu nhớt cho ôtô chỉ có chức năng duy nhất là bôi trơn động cơ, trong khi yêu cầu cơ bản của dầu nhớt xe máy (đặc biệt là xe số) phải đảm bảo bôi trơn cả 3 bộ phận là động cơ, hộp số và ly hợp.

Dầu nhớt có 3 tiêu chuẩn cơ bản là SAE, API và JASO.


Tiêu chuẩn SAE: là tiêu chuẩn phân loại theo độ nhớt (độ cứng và độ mềm của dầu). Với dầu nhớt đa cấp, tiêu chẩn này cấu thành từ 2 yếu tố. Ví dụ: ký hiệu 20W-40, trong đó 20 là trị số đặc tính của dầu tại điều kiện nhiệt độ thấp, W là winter (mùa đông) và 40 là trị số đặc tính của dầu tại điệu kiện nhiệt độ cao.

Tiêu chuẩn API: là tiêu chuẩn vầ chất lượng được quy định bởi Viện nghiên cứu dầu mỏ Mỹ. Tiêu chuẩn API bắt đầu từ ký hiệu SA và nay đã được nâng lên mức SN. Trong đó, S biểu thị cho động cơ xăng và N biểu thị cho mức độ tiến hóa của chất lượng.

Tiêu chuẩn JASO: là tiêu chuẩn dầu nhớt dành cho xe gắn máy 4 thì được quy định bởi tổ chức tiêu chuẩn ôtô xe máy Nhật Bản. JASO chia ra làm 2 loại mà MA và MB, nhằm thể hiện đặc tính sản phẩm khác nhau, không liên quan đến chất lượng dầu. MA2 thể hiện hiệu suất ma sát cao nhất, phù hợp cho xe số, tránh trượt ly hợp.
MB thể hiện hiệu suất ma sát thấp, dành cho xe ga, giúp giảm tiêu hao nhiên liệu.

Các hãng xe khuyến cáo lịch trình thay thế đối với dầu máy như sau: với xe mới, nên thay dầu sau 500 đến 1.000 km đầu tiên để loại bỏ những mạt kim loại còn sót lại sau quá trình chế tạo. Thời gian thay dầu cho các lần tiếp theo có thể khác nhau tùy theo từng loại xe, nên tham khảo Sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe. Theo khuyến cáo của Thành Gia Motor, nên thay dầu máy sau mỗi 4.000 km.

VN

 

Chức năng của dầu nhớt

Email In PDF.

Chúng tôi xin trình bày một cách ngắn gọn chức năng của dầu nhớt như sau.

Dầu nhớt phân cách các bề mặt chuyển động nên có chức năng làm giảm ma sát và mài mòn, làm mát máy. Dầu nhớt còn bảo vệ các bề mặt kim loại không bị ăn mòn.

chuc nang dau nhot

Đối với dau nhot động cơ, các chất cặn bẩn sinh ra trong quá trình vận hành của động cơ được dầu nhớt tẩy sạch khỏi các bề mặt kim loại và được giữ lơ lững trong dầu để làm sạch động cơ. Dầu nhớt động cơ còn làm kín giữa pít-tông và xi-lanh để giữ áp suất khí cháy trong buồng đốt và chận các khí cháy lọt xuống các-te.

 

Thành phần của dầu nhớt

Email In PDF.

Hầu hết các loại dầu nhớt Dầu nhớt đều được pha chế từ các loại dầu gốc và các chất phụ gia.
Dầu gốc là thành phần chủ yếu, có thể chiếm từ 85 đến 100% khối lượng dầu nhớt thành phẩm và có vai trò chính đối với tính năng của dầu nhớt. Phần lớn dầu gốc được chế biến từ dầu thô và được gọi là dầu khoáng. Các loại dầu gốc được chế biến từ việc tổng hợp các thành phần hy-drô các-bon từ dầu thô được gọi là dầu tổng hợp. Các loại dầu gốc được chế biến từ các chất liệu khác cũng được gọi là dầu tổng hợp.

thanh phan dau nhot

Dầu khoáng là một hỗn hợp các phân tử hy-drô các-bon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất nên tính năng bôi trơn không ổn định, đặc biệt trong những điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc qua cao.

Dầu tổng hợp có thành phần phân tử đồng nhất và được thiết kế chọn lọc nên có tính năng bôi trơn cao, chuyên biệt, thời gian sử dụng dài và ít hao. Tuy nhiên dầu tổng hợp cũng có những điểm bất lợi như ít tương thích với các vật liệu làm kín (gioăng, phốt), kém bền thủy phân, ít tương thích với các loại dầu khác và giá thành cao.
Các loại dầu tổng hợp gồm có :
-    hy-drô các-bon tổng hợp : polyalphaolephin (PAO), dialkylbenzen, polyisobutylen
-    este hữu cơ : polyoleste, diaxit este
-    các chất khác : polyglycol, phosphat este, silicon, silicat este, …

Dầu bán tổng hợp là loại dầu gốc được pha trộn giữa dầu khoáng và một phần dầu tổng hợp (từ 10% khối lượng trở lên) để có tính năng bôi trơn được cải thiện hơn so với dầu gốc khoáng và giá thành thấp hơn so với dầu tổng hợp.

Phụ gia là các chất được pha trộn với dầu gốc để bổ sung hoặc tăng cường tính chất của dầu gốc để dầu nhớt đáp ứng các yêu cầu bôi trơn cụ thể và có thể chiếm từ 0 đến 15% khối lượng dầu nhớt.

Có ba nhóm phụ gia :
-    phụ gia biến đổi tính chất của dầu gốc, như phụ gia làm tăng chỉ số độ nhớt, phụ gia làm giảm điểm rót chảy, phụ gia chống biến dạng phốt
-    phụ gia bảo vệ dầu, gồm có các chất ức chế ô-xi hóa, chống bọt và khử hoạt tính kim loại
-    phụ gia bảo vệ bề mặt kim loại, gồm các chất chống mài mòn, chống ăn mòn, cải thiện ma sát, các chất tẩy rửa và phân tán

thanh phan dau nhot

Tùy theo công dụng bôi trơn và điều kiện làm việc của dau nhot, các loại dầu gốc và phụ gia được chọn lọc với tỉ lệ thích hợp tạo thành một công thức dầu.

 
Trang 1 trong tổng số 2 trang.

Tin tức thị trường xe

Mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Mirage ra mắt ở Việt Nam Mẫu xe giá rẻ Mitsubishi Mirage ra mắt ở Việt Nam Đến với Vietnam Motor Show  2012 Mistsubishi gây bất ngờ ...
Liberty S 125cc thế hệ mới ra mắt người Việt Liberty S 125cc thế hệ mới ra mắt người Việt Mẫu xe thời trang của Italy vừa tung ra thị trường mẫ...
Honda SH giá rẻ ra mắt người tiêu dùng Việt Honda SH giá rẻ ra mắt người tiêu dùng Việt Honda giới thiệu tới người tiêu dùng Việt mẫu xe tay ...

Người đẹp và xe

Hotgirl nổi loạn sửa xe Hotgirl nổi loạn sửa xe Chiếc xe bán tải Mitsubishi Triton được hotgirl đưa tới ...
Búp bê làm xiếc tại triển lãm xe hơi Hàn Quốc Búp bê làm xiếc tại triển lãm xe hơi Hàn Quốc Seoul Auto Salon 2012 diễn ra từ ngày 12 - 15/7 tại trung tâm...
Náo động đường đua Moto GP Náo động đường đua Moto GP Đến với đường đua Moto GP ở Jerez de la Frontera, Tây Ba...

Tư vấn sử dụng dầu nhớt

Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào Dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết máy, làm má...
Dầu nhớt Shell Advance sự lựa chọn hoàn hảo cho xe của bạn Dầu nhớt Shell Advance sự lựa chọn hoàn hảo cho xe của bạn Là nhà cung cấp dầu nhớt hàng đầu thế giới,...
Công dụng của dầu máy nén khí Công dụng của dầu máy nén khí Dầu máy nén khí là một loại dầu chuyên dụng c...

Copyright © 2009 - 2013  Dầu Nhớt Việt. TỔNG CÔNG TY HÓA DẦU VIỆT NAM

CÔNG TY PHÂN PHỐI DẦU NHỚT VIỆT - VINAOIL

Địa chỉ: 299 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel: (84.8). 6678 7798  -  Hotline: 0982 81 44 88 - 0906 680 299 - Email: lienhe@vinaoil.com
Designed by website dep | Seo by isp
lưới sân cỏ nhân tạo,lưới chắn sân cỏ nhân tạo, thi công sân cỏ nhân tạo ,